Kích thước xe nâng điện 1.5 tấn có ý nghĩa quan trọng với thiết kế kho hàng mới

Kích thước xe nâng điện 1.5 tấn có ý nghĩa quan trọng trong thiết kế kho bãi, hiểu được thông số kỹ thuật giúp sử dụng xe nâng dễ dàng hơn.

Xe nâng từ lâu đã trở thành thiết bị nâng hàng công nghiệp không thể thiếu trong các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vận tải. Xe nâng hàng làm thay đổi toàn diện cách thức các doanh nghiệp hoạt động từ trước tới nay. Thế nhưng, làm thế nào để sử dụng xe nâng hàng tốt nhất là bài toán hoàn toàn khác. Lấy ví dụ đơn giản về xe nâng điện 1.5 tấn, để biết rõ nơi nào có thể sử dụng loại xe này, cần phải rõ về thông số kỹ thuật và kích thước xe nâng điện 1.5 tấn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu ra một vài thông số chính để các bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng thông số kỹ thuật xe nâng tốt nhất.

Kích thước xe nâng ảnh hưởng lớn tới thiết kế kho bãi

Tại sao cần phải hiểu rõ về kích thước xe nâng?

Xe nâng hàng ngoài tải trọng và chiều cao nâng, còn có các thông số kỹ thuật về mặt kích thước như chiều dài, chiều rộng, chiều cao. Nếu như tải trọng nâng giúp xe nâng xếp dỡ hàng dễ dàng theo yêu cầu của doanh nghiệp thì kích thước xe nâng điện giúp cho việc xác định liệu rằng loại xe nâng điện đó có thể làm việc trong kho hàng có bề rộng lối đi là bao nhiêu?

Lấy ví dụ đơn giản về kích thước xe nâng điện 1.5 tấn, đây là loại xe nâng điện được sử dụng rất phổ biến hiện nay, bởi tính tiện dụng của nó cùng với các đặc điểm thân thiện với môi trường như không gây ra khí thải, khói bụi.

kich-thuoc-xe-nang-dien-1.5-tan

Để biết một chiếc xe nâng điện 1.5 tấn có thể phù hợp với kho hàng của bạn hay không, cần xem xét các tiêu chí sau:

  • Chiều dài xe nâng tính cả càng nâng
  • Bề rộng xe nâng
  • Chiều cao trụ nâng thấp nhất
  • Bán kính quay vòng

Nếu bề rộng kho hàng của bạn chỉ 2.5 m thì không thể sử dụng xe nâng điện 1.5 tấn, thay vào đó phải sử dụng xe nâng điện đứng lái cùng tải trọng.

Tầm quan trọng của kích thước xe nâng điện 1.5 tấn trong thiết kế kho hàng

Hiện nay, kho hàng hóa có thể chia thành hai loại chính: Kho hàng hóa có sẵn và kho hàng hóa thiết kế mới.

Kho hàng hóa có sẵn thường là các khu chế xuất, khu công nghiệp chuyển đổi mục đích sử dụng. Trước đó, loại kho hàng này đã lưu trữ những loại hàng hóa khác sau đó chuyển đổi mục đích sử dụng. Chính vì vậy, chúng ta phải khảo sát kỹ lưỡng kho hàng cũng như thông số kích thước xe nâng điện 1.5 tấn để xem loại xe này có phù hợp để sử dụng hay không. Nếu không phù hợp thì phải tính toán phương án xe nâng khác, tránh việc mất thời gian chờ đợi băn khoăn không biết nên tìm xe nâng loại nào

kich-thuoc-xe-nang-dien-1.5-tan

Kho hàng thiết kế mới dành riêng cho việc sử dụng xe nâng điện, lúc này kích thước xe nâng điện 1.5 tấn trở nên vô cùng quan trọng bởi nó là nhân tố chính trong việc thiết kế kho hàng.

Từ thông số kỹ thuật xe nâng điện 1.5 tấn, các kỹ sư thiết kế layout sẽ đưa ra 2-3 phương án cho chủ doanh nghiệp. Tùy theo mục đích ngắn hạn hay dài hạn chủ doanh nghiệp sẽ lựa chọn phương án phù hợp với cách hoạt động của mình. Có những doanh nghiệp vì diện tích mặt bằng không nhiều, nên muốn khả năng chất xếp kho bãi tối đa. Có những công ty lại muốn thời gian luân chuyển hàng hóa là cao nhất.

Trên đây chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của kích thước xe nâng điện 1.5 tấn đối với kho hàng hóa thiết kế mới. Vì vậy trước khi mua xe nâng, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về đặc tính, thông số kỹ thuật, cách thức vận hành của các loại xe  nâng.

Hãy nhấc máy liên lạc ngay với Công ty TNHH Xe nâng TEU để nhận được sự tư vấn tốt nhất từ đội ngũ tư vấn bán hàng giàu kinh nghiệm và kiến thức sử dụng xe nâng.

Đăng bởi admin

Công ty TNHH Xe nâng TEU Việt Nam.

Scroll Tư vấn mua xe tải Howo