Xe tải 9 tấn thùng dài và những yếu tố cần xem xét

Xe tải 9 tấn thùng dài là sản phẩm được khách hàng quan tâm nhiều ở phân khúc xe tải 2 chân hiện nay với đa năng công dụng.

Sản phẩm xe tải hiện nay càng ngày cần phải tích hợp nhiều tiêu chí giúp cho khách hàng cân đối nhiều chức năng và công dụng hơn khi khai thác và vận chuyển. Làm thế nào để chúng ta lựa chọn được các tiêu chí tốt nhất cho xe tải 2 chân. Ở đây chúng ta cần phải xét đến một vài tiêu chí ảnh hưởng đến xe tải 9 tấn đó là động cơ, kiểu loại cabin chassi nhập khẩu hay lắp ráp trong nước. Kích thước thùng là yếu tố quan trọng hàng trong việc bạn quyết định lựa chọn dòng xe nào cho việc vận tải hàng hóa và sản xuất kinh doanh

Xe tải 9 tấn có những loại thùng nào?

xe-tai-9-tan

Xe tải Chenglong thùng dài 8m

Xe tải 9 tấn thùng dài và thùng ngắn là hai phân khúc chủ yếu của xe tải 9 tấn hiện nay. Thùng dài được định nghĩa có chiều dài lớn hơn 9m, tức ngang với chiều dài thùng của xe tải 4 chân, kích thước thùng như thế này cho phép chuyên chở nhiều loại hàng hóa có tính chất và đặc thù vận chuyển khác nhau, từ hàng rời cho đến hàng khối đóng kiện chuyên nghiệp.

Thùng dài sẽ có ưu thế khi xe vận chuyển ở cung đường xa, vận chuyển được nhiều hàng hóa hơn, giảm cước phí di chuyển tối đa cần thiết, đặc biệt với các loại hàng nhẹ như linh kiện điện tử, hàng may mặc, bông vải. Việc cải thiện kích thước thùng mở ra cơ hội mới cho các dòng xe tải 2 chân gia tăng doanh số bán hàng và tiếp cận gần hơn với mục tiêu chở hàng của những doanh nghiệp vốn chỉ sử dụng xe tải 4 chân cho việc chở hàng cồng kềnh vì có kích thước lớn hơn.

Thùng ngắn là các loại thùng có kích cỡ khoảng 7.5m, đây là sản phẩm xe tải thùng phù hợp với đặc thù vận chuyển trên các cung đường ngắn và trung bình, có bán kính quay vòng nhỏ dễ di chuyển và làm việc trong các đoạn đường có kích thước nhỏ hẹp, các trục đường đi sâu vào những địa phương có đường sá chật chội.

Nên mua xe tải 9 tấn thùng dài nhập khẩu hay lắp ráp trong nước?

xe-tai-9-tan-thung-dai

Xe tải Dongfeng B180 

Đối với xe tải thùng dài hiện nay có rất nhiều phân khúc cho bạn lựa chọn từ giá cả cho đến chất lượng, từ hàng nhập khẩu nguyên chiếc cho đến đóng thùng trong nước. Nếu bạn đa quen sử dụng xe tải nhập khẩu thì không có lý do gì lại không tiếp tục lựa chọn một chiếc xe tải nhập khẩu tương tự, lúc này xe tải 9 tấn Chenglong là một lựa chọn tối ưu cho vận chuyển hàng hóa của bạn.

Ngoài các sản phẩm xe tải nhập khẩu đã khẳng định được chất lượng và tiếng nói của mình đối với người tiêu dùng qua hàng chục năm có mặt tại Việt Nam, bạn cũng có thể lựa chọn các sản phẩm xe tải lắp ráp trong nước với mức giá rẻ hơn và được ưu đãi hơn về chế độ bảo hành. Xe tải thùng dài FAW GMC có kích thước thùng lên tới 9.7m đang là một lựa chọn của rất nhiều người sử dụng xe tải thùng dài để chở các vật liệu nhẹ, sản phẩm được lắp ráp bởi nhà máy ô tô Gỉai Phóng mới đưa ra thị trường cách đây 1 năm và đang tiếp tục khẳng định vị thế trong phân khúc xe tải 9 tấn thùng dài.

Nhược điểm của xe tải thùng dài là chỉ phục vụ một phân khúc nhỏ các mặt hàng có đặc tính vận chuyển riêng biệt, nếu sử dụng chúng cho các hình thức vận chuyển và các mặt hàng khác sẽ bị giảm hẳn tính linh động vì tải trọng của xe sẽ xuống rất thấp, không còn phù hợp với thực tế vận chuyển ngày càng phát sinh nhu cầu đa dạng như hiện nay.

Đăng bởi Admin

Hotline: 0982.912.725

Scroll Tư vấn mua xe tải Howo