Kích thước xe nâng điện 2 tấn ảnh hưởng như thế nào đến quá trình vận hành

Kích thước xe nâng điện 2 tấn nhỏ gọn, phù hợp với các kho bãi nhỏ hẹp, có thể nâng hạ hàng hóa dễ dàng. Tính toán kho hàng theo kích thước xe nâng.

Xe nâng điện đang trở thành xu hướng sử dụng xe nâng mới tại Việt Nam, nhờ tích hợp những công nghệ kỹ thuật mới nhất, sức mạnh và độ bền của xe nâng điện đã tương đương với các loại xe nâng chạy dầu diesel. Xe nâng điện với tính năng thân thiện với môi trường, không gây ra khí thải, tiếng ồn, hiệu suất công việc cao. Kích thước xe nâng điện 2 tấn là yếu tố quan trọng để tính toán giá kệ kho bãi, lối đi lại sao cho phù hợp với công việc, tối ưu hóa được hiệu suất sử dụng kho hàng.

xe-nang-chay-dien-2-tan

Xe nâng điện 2 tấn được sử dụng nhiều nhất hiện nay

So sánh tương quan về số lượng, xe nâng điện 2 tấn là dòng xe phổ biến nhất hiện nay, được dùng rất nhiều trong các kho hàng hóa thực phẩm, đồ uống, hàng tiêu dùng. Tải trọng nâng 2 tấn cho phép nó có thể làm việc với nhiều loại hàng hóa kích cỡ khác nhau, không làm ảnh hưởng hay gián đoạn tới quá trình sản xuất, có khả năng cơ động cao.

Kích thước xe nâng điện 2 tấn ảnh hưởng như nào đến cách thiết kế kho hàng

Thông thường, khi xây dựng những kho hàng mới, đội ngũ thiết kế giá kệ cần có những thông số của hàng hóa như khối lượng tiêu chuẩn mỗi kiện hàng, kích thước khối hàng hóa tiêu chuẩn, kích thước của kho xưởng, các chướng ngại vật khi xây dựng cột chống nhà kho. Kết hợp với các thông số kích thước xe nâng, các kỹ sư thiết kế sẽ cho ra các phương án thiết kế kho bãi sao cho phù hợp nhất. Thường sẽ có 2 hoặc 3 phương án được đưa ra để chủ doanh nghiệp lựa chọn, mỗi phương án sẽ tính toán chi tiết được chiều rộng lối đi, khả năng chứa hàng và tốc độ di chuyển của hàng hóa, căn cứ vào nhu cầu công việc, chủ doanh nghiệp sẽ lựa chọn ra phương án tối ưu nhất kết hợp với xe nâng hàng để chọn ra loại xe nâng thích hợp.

xe-nang-dien-2-tan

Thiết kế lối đi dành cho xe nâng điện 2 tấn

Nếu đã sở hữu sẵn xe nâng điện 2 tấn, đây là điều bắt buộc bạn làm nếu không muốn bỏ lỡ những tiện ích sẵn có mà chiếc xe nâng mang lại cho công việc. Ngoài ra, việc thiết kế này cũng ảnh hưởng đến việc mua mới xe nâng điện 2 tấn về sau khi khối lượng hàng hóa tiếp tục gia tăng, sẽ không gây ảnh hưởng đến quá trình bổ sung xe nâng sau này.

Các thông số kích thước xe nâng cần quan tâm khi thiết kế kho bãi

Thông số cần phải quan tâm nhiều nhất của một chiếc xe nâng hàng có thế kể đến như:

  • Chiều dài xe tính cả càng nâng
  • Chiều rộng xe nâng
  • Chiều cao khung nâng
  • Chiều cao trụ nâng thấp nhất
  • Bán kính quay vòng

Bán kính quay vòng là thông số rất quan trọng để xác định chiều rộng xe nâng có thể di chuyển, đây là khoảng cách tối thiểu một chiếc xe nâng có thể làm việc linh hoạt, quay đầu xe ở bất kỳ nơi nào mà không va chạm với các khung giá kệ.

Các kích thước về chiều cao trụ nâng và chiều cao khung nâng dùng để xác định chiều cao tối thiểu của xe nâng hàng. Nếu cửa ra vào của kho hàng cao từ 3m trở lên thì sẽ không cần phải xem xét kỹ, nhưng nếu kho hàng có chiều cao cửa ra vào hẹp, nhất định phải xem xét những tiêu chí về chiều cao nâng, tránh việc xe có 2 khung nâng cao quá mức cho phép của nhà xưởng.

Hãy liên hệ Công ty TNHH Xe nâng TEU để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Website: XenangTEU.com

Hotline 24/7: 0982.912.725

Scroll Tư vấn mua xe tải Howo